BỔ SUNG KIẾN THỨC BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ

Động cơ được xem như “trái tim” của chiếc xe, giữ vai trò trung tâm trong việc duy trì khả năng vận hành ổn định và bền bỉ. Thay vì chờ tới lúc gặp phải trục trặc, hỏng hóc mới đem xe đi sửa chữa, chủ sở hữu xe nên tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng động cơ ô tô thường xuyên để phát hiện những nguy cơ khiến động cơ xuống cấp và kịp thời khắc phục.

NHỮNG BƯỚC LƯU Ý BẢO DƯỠNG ĐỘNG CƠ Ô TÔ

Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng động cơ ô tô

Thay dầu thường xuyên

Khi động cơ làm việc, các bộ phận đều cần được bôi trơn, và đó là chức năng của các loại dầu nhớt. Theo thời gian, dầu động cơ dần dần thoái hóa làm mất đi hiệu quả bôi trơn như ban đầu, mức dầu cũng từ từ giảm xuống. Nếu bạn không bổ sung thêm dầu hoặc thay dầu đúng thời điểm, quá trình ma sát sẽ làm hao mòn các chi tiết cơ khí, động cơ dễ bị nhiễm bẩn hoặc quá nóng có thể gây ra những thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng.
Đó là lý do tại sao chủ xe cần phải thường xuyên kiểm tra mức dầu máy. Việc kiểm tra dầu máy bằng tay hoàn toàn đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, người sử dụng xe có thể tham khảo từ những kỹ thuật viên hoặc những người có kinh nghiệm để thực hiện đúng cách. Trung bình, cứ khoảng 1.500km thì nên kiểm tra, bổ sung thêm nếu thiếu dầu và thay dầu mỗi 5.000km.
Bộ phận lọc dầu cũng cần được thay thế cùng lúc với dầu máy ở mỗi 5.000km. Bộ phận lọc dầu sẽ giữ lại tất cả bụi bẩn và mảnh vụn trôi nổi bên trong động cơ. Với một bộ lọc dầu và dầu mới, động cơ của chiếc xe sẽ hoạt động trơn tru, và quan trong nhất, nó sẽ giữ cho các bộ phận bên trong thoáng khí và được bôi trơn hiệu quả.

Thay dầu hộp số tự đông: trong khoảng 50.000 – 100.000km

Hộp số tự động đang trải qua quá trình phát triển nhanh đến chóng mặt. Một số hộp số có cấu trúc phức tạp do những phát triển của công nghệ, nhưng nhìn chung, tất cả các hộp số tự động hiện nay có giá bán rất cao trên thị trường. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đại lý xe nhỏ lẻ nào cũng có đủ kỹ năng để có thể thay thế và bảo trì hộp số tự động của động cơ xe ô tô
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có một số trường hợp xe ô tô vào garage xe để bảo trì hộp số lúc hoàn thành lại có một số lỗi kỹ thuật như trượt hoặc tệ hơn là hỏng hóc nặng. Chủ xe đã phải méo mặt bỏ một số tiền tầm $6000-7000 để có thể thay thế, sửa chữa những hộp số bị hỏng hóc trong quá trình thay dầu.
Bo tui cac moc thoi gian bao duong dong co xe
Thao tác thay dầu hộp số nên được làm kỹ lưỡng.
Hiện nay, một số hãng xe sử dụng dầu nhớt tổng hợp công nghệ cao nhằm giúp sự hoạt động của hộp số tự động thêm mượt và bền hơn. Các hãng xe cam kết các hộp số ấy không cần phải thay dầu trong khoảng từ 100.000- 120.000km và thậm chí có một số hãng xe nâng dầu nhớt của họ lên tới trọn đời.
Tuy nhiên, với con mắt của các chuyên gia, lời khuyên chân thành dành cho khách hàng là nên thay dầu hộp số tự động mỗi 70.000-80.000km với điều kiện chạy xe bình thường. Trong điều kiện chạy xe khắc nghiệt, chúng tôi khuyên nên thay dầu sớm hơn với tầm khoảng 50.000-70.000km.
Những con số trên đây không qui đổi về thời gian sử dụng, nên có thể một số xe sẽ phải thay trong 5-6 năm nếu chạy đủ khoảng cách nhất định nhưng cũng có một số xe cần thay dầu hộp số tự động khoảng 10 năm nếu không chạy thường xuyên.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: